Các phương pháp chăm sóc da sau mụn hiệu quả sẽ giúp cải thiện được tự tái đi tái lại của mụn, tạo ra một làn da sạch mụn trơn bóng.

Làn da phản ánh sức khỏe của cơ thể. Cần tạo một thói quen chăm sóc da hằng ngày để làn da luôn được bảo vệ. Đối với làn da mụn việc chăm sóc cần phải cẩn thận hơn vì lúc này da khá nhạy cảm. Dưới đây là những phương pháp cơ bản trong chăm sóc da mụn:

  • Giữ khuôn mặt luôn sạch sẽ:Cần phải rửa mặt hằng ngày để loại bỏ các tạp chất, tế bào chết, dầu dư thừa ra khỏi bề mặt da. Các bác sĩ luôn khuyên nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ và rửa nhẹ nhàng giúp giảm kích ứng trên da.
  • Không tẩy tế bào chết thương xuyên: Đối với da mụn, việc tẩy tế bào chết cần thực hiện theo định kỳ 1 lần mỗi tuần. Không nên tẩy tế bào chết thường xuyên khiến da càng tổn thương và gây kích ứng nhiều hơn cho da.
mụn trứng cá và phương pháp điều trị tại Pensilia
mụn trứng cá và phương pháp điều trị tại Pensilia (Ảnh internet)
  • Dưỡng ẩm cho da: Hầu hết các sản phẩm trị mụn luôn có thành phần làm khô da, do đó nên sử dụng kem dưỡng ẩm để giảm tình trạng khô và lột da. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm dưỡng ẩm cần được hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trong quá trình điều trị mụn.
  • Kết hợp sử dụng sản phẩm trị mụn: các sản phẩm dành cho da mụn thường có chứa các thành phần benzoyl peroxide – chất kháng khuẩn có tác dụng làm khô hoặc salicylic acid – làm bong tróc da và loại bỏ vi khuẩn. Cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ các sản phẩm trị mụn để cải thiện tình trạng mụn.
  • Hạn chế trang điểm: da mụn thường rất nhạy cảm và lỗ chân lông cần thông thoáng. Việc trang điểm khiến lỗ chân lông bít tắc dẫn đến tình trạng mụn sẽ nghiêm trọng hơn. Nếu có trang điểm, cần phải rửa mặt thật sạch.
mụn cám và phương pháp điều trị (Ảnh internet)
mụn cám và phương pháp điều trị (Ảnh internet)
  • Lưu ý các sản phẩm nhuộc tóc: các thành phần trong thuốc nhuộm tóc có thể gây kích ứng da. Ngoài ra, nên thường xuyên gội đầu và không cho tóc chạm vào mặt vì dầu trên tóc chạm vào mặt cũng là một trong các nguyên nhân gây ra mụn.
  • Không sờ tay lên mặt: tránh chạm tay vào khuôn mặt hoặc chống cằm. Hành động đó sẽ lây lan vi khuẩn từ tay sang da khiến mụn có nguy cơ viêm nhiều hơn.

 VIỆN THẨM MỸ PENSILIA

http://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2014/11/CHAM-SOC-DA-SAU-MUN.jpghttp://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2014/11/CHAM-SOC-DA-SAU-MUN-150x225.jpgadminDịch vụ làm đẹpchăm sóc da sau mụn,sau mụn hiệu quảCác phương pháp chăm sóc da sau mụn hiệu quả sẽ giúp cải thiện được tự tái đi tái lại của mụn, tạo ra một làn da sạch mụn trơn bóng. Làn da phản ánh sức khỏe của cơ thể. Cần tạo một thói quen chăm sóc da hằng ngày...Khoẻ để hạnh phúc