Điều trị sẹo lồi đa số là để giải quyết vấn đề thẩm mỹ. Việc điều trị này rất nhạy cảm và đòi hỏi người bác sĩ điều trị phải nhận định đúng đắn và ra quyết định thích hợp nhất. Do đó, khi muốn giải quyết sẹo lồi thì nên đến khám và tham vấn ở các bác sĩ chuyên khoa Da liễu.

 

1. Sự hình thành của sẹo:

Khi một vùng da bị tổn thương do viêm nhiễm, tai nạn, bệnh tật hay do phẫu thuật, sau khi da lành sẽ để lại một vết sẹo lồi. Sẹo lồi là một phần tự nhiên của quá trình lành da. Da bị tổn thương càng nhiều thì thời gian lành càng lâu, sẹo càng dễ nhận thấy.

Thông thường, sẹo ban đầu sẽ có màu đỏ và dầy, sau đó từ giảm dần theo thời gian. Một số sẹo cần nhiều thời gian để hồi phục, có khi 3 tháng, hoặc lâu hơn. Diện mạo sẹo tùy thuộc vào nhiều yếu tố, gồm loại da, khu vực nào trên cơ thể, kiểu vết thương, tuổi tác và trạng thái dinh dưỡng của người bị sẹo lồi.

2. Các dạng sẹo khác nhau: 

Sẹo lồi (hay còn gọi là sẹo trâu, sẹo dầy) (keloid scar): Các sẹo lồi thường dầy, bờ đều và có màu đỏ hoặc đỏ sậm hơn so với da xung quanh. Sẹo lồi được hình thành do collagen cơ thể tạo ra sau khi vết thương lành. Sẹo lồi có thể xảy ra bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Chúng thường gặp nhiều hơn ở những người có màu da sậm.

Điều trị sẹo lồi:

Một số cách điều trị thông thường:

·Tiêm Steroid: Steroid được tiêm trực tiếp vào mô sẹo nhằm làm giảm cảm giác ngứa và màu đỏ của sẹo. Tiêm steroid có thể làm giảm kích cỡ sẹo.

·Liệu pháp lạnh: là phương pháp làm đông cứng và tách bỏ sẹo bằng thuốc.

Bs. Nguyễn Phương Thảo
Viện chăm sóc da Pensilia | www.pensilia.com

http://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2014/11/cham-soc-da-khi-bi-seo-loi-1-VinaTro_com-1.jpghttp://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2014/11/cham-soc-da-khi-bi-seo-loi-1-VinaTro_com-1-150x204.jpgadminDịch vụ làm đẹpđiều trị sẹo,tri seo,trị sẹo lồiĐiều trị sẹo lồi đa số là để giải quyết vấn đề thẩm mỹ. Việc điều trị này rất nhạy cảm và đòi hỏi người bác sĩ điều trị phải nhận định đúng đắn và ra quyết định thích hợp nhất. Do đó, khi muốn giải quyết sẹo lồi thì nên đến khám...Khoẻ để hạnh phúc