Vào mùa hè, da mặt bạn xuất hiện rất nhiều mụn đầu đen. Trước khi tìm cách chữa trị, hãy bỏ túi những kiến thức cần biết về loại mụn đầu đen này nhé.

 

1 Mụn đầu đen có thể phát triển thành mụn bọc

Khi mọc mụn đầu đen, nếu như bạn lơ là không vệ sinh da mặt đúng cách, thường xuyên để da trong trình trạng tiếp xúc với bụi bẩn thì mụn đầu đen sẽ có thể phát triển thành mụn bọc, gây tắc lỗ chân lông, có cảm rác rất đau và sót da mặt. Bởi vậy, bạn không được chủ quan trong việc chữa trị mụn đầu đen.

2 Mụn đầu đen mọc ra ở các nang lông

Mụn đầu đen thường hình thành ở các nang lông, trên vùng da bị nhờn và bụi bẩn. Bởi vậy, để đề phòng mụn đầu đen xuất hiện trên da mặt, bạn cần vệ sinh da mặt thường xuyên mỗi ngày. Trước khi ra đường, nhớ phải bịt khẩu trang để hạn chế mọc mụn đầu đen nhé.

3 Mụn đầu đen có thể sẽ tái phát

Vết mụn đầu đen sau khi được điều trị sẽ mờ dẫn và biến mất nhưng để đảm bảo cho mụn đầu đen không quay trở lại quấy phá, bạn nên chọn cho mình loại sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm thích hợp để làm sạch sâu tế bào chết trên các nang lông – nguyên nhân gây mụn đầu đen.

4 Cần nhẹ nhàng với làn da

Thói quen hàng ngày để phòng tránh mụn đầu đen đó là bạn hãy chăm sóc da mặt nhẹ nhàng bằng cách không cọ rửa hoặc chà mạnh lên mặt. Nên sử dụng những loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng và chăm sóc da thật tốt, để mụn khô lại và bong tự nhiên.

5 Màu sắc của mụn đầu đen

Đó là những vết mụn thường có màu đen, tuy nhiên một số dạng khác của mụn đầu đen đó là chúng có màu vàng hoặc tối màu. Bởi vậy, bạn rất dễ phát hiện mụn đầu đen trên da mắt để chữa trị mụn kịp thời.

6 Có nhiều cách để trị mụn đầu đen

Baking Soda là sản phẩm trị mụn đầu đen hữu hiệu nhất được nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng. Các hoạt chất của Baking Soda có tác dụng tẩy sạch nang lông và các lỗ chân lông. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn loại sữa rửa mặt và kem giữ ẩm chuyên dụng trị mụn đầu đen. Trong trường hợp những vết mụn đầu đen ngày càng phát triển, gây đau đớn thì bạn nên đến các chuyên khoa da liễu để được chữa trị đặc biệt.

Theo Ione

 

http://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2014/11/mun-dau-den.jpghttp://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2014/11/mun-dau-den-150x100.jpgadminDịch vụ làm đẹpmụn đầu đen,trị mụnVào mùa hè, da mặt bạn xuất hiện rất nhiều mụn đầu đen. Trước khi tìm cách chữa trị, hãy bỏ túi những kiến thức cần biết về loại mụn đầu đen này nhé.   1 Mụn đầu đen có thể phát triển thành mụn bọc Khi mọc mụn đầu đen,...Khoẻ để hạnh phúc