Trước khi phân tích cấu trúc mũi và phương pháp chỉnh hình mũi cần phải xem xét tổng thể cấu trúc gương mặt bởi ngoài chiếc mũi, những bộ phận khác như trán, mắt, môi và cằm cũng góp phần tạo nên khuôn mặt hoàn hảo.

Thay đổi kích thước và độ cao của mũi sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên mặt. Một khi tất cả những bộ phận trên khuôn mặt hài hòa với nhau sẽ mang đến một vẻ đẹp hoàn thiện. Do đó, việc nắm rõ tỉ lệ của từng bộ phận trên khuôn mặt là rất quan trọng trong thẩm mỹ mũi.

Tỉ lệ khuôn mặt

Trong thẩm mỹ, không có một tiêu chuẩn tuyệt đối cho một khuôn mặt hoàn hảo do sự khác biệt về độ tuổi, giới tính, cấu trúc cơ thể và những nét riêng biệt trên khuôn mặt. Ví dụ mũi nữ giới nhỏ và cánh mũi hẹp hơn mũi nam giới. Mũi người lớn tuổi thường dài hơn do da mất độ đàn hồi dẫn đến việc đầu mũi bị khoằm.

Tỉ lệ mũi nên tương xứng với hình dáng cơ thể: người thấp có thể mũi nhỏ, chóp mũi to hơn người cao. Hình dáng mũi còn được quyết định bởi hình dạng khuôn mặt. Khuôn mặt dài hoặc oval cần chiếc mũi dài, cánh mũi hẹp; trong khi mặt tròn hoặc vuông thì mũi có thể ngắn và cánh mũi rộng. Do đó, việc đánh giá tỉ lệ các bộ phận trên khuôn mặt cần thực hiện trước thẩm mỹ với từng bệnh nhân.

Những tiêu chuẩn đánh giá chiếc mũi đẹp:

chiec_mui_dep

Đường thẳng từ gốc mũi và trán so với đường thẳng từ gốc mũi đến đầu mũi (NFr) phải tạo 1 góc từ 115 – 130 độ.
Đường thẳng từ gốc mũi đến đầu mũi và đường thẳng từ trán đến cằm (Nfa) phải tạo 1 góc 30 – 40 độ.
Đường thẳng từ gốc mũi đến đầu mũi và đường thẳng từ đầu mũi đến cằm (NM) phải tạo 1 góc 120 – 132 độ.
Đường thẳng từ đầu mũi đến cằm và đường thẳng nối hàm dưới (MC) phải tạo 1 góc 80 – 95 độ.

image004

Tỉ lệ chiều dài từ đầu mũi đến cánh mũi và chiều dài từ đầu mũi đến gốc mũi (TA : TN) phải từ 0.55 – 0.60.
Chiếc mũi đẹp khi nhìn từ dưới lên sẽ tạo thành hình tam giác đều.
 
Lý do bạn nên lựa chọn thẩm mỹ nâng mũi tại Pensilia Spa & Clinic:
 

Pensilia cam kết nâng mũi đẹp và an toàn cho khách hàng.
Các cas thẩm mỹ được thực hiện bởi các bác sĩ hàng đầu của Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.
Đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao trong lĩnh vực thẩm mỹ, gây mê hồi sức cấp cứu và các y tá nhiều kinh nghiệm.
Hệ thống trang thiết bị phòng mổ hiện đại đảm bảo cuộc phẫu thuật an toàn, nhanh chóng và khách hàng hồi phục nhanh sau mổ.

http://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2014/11/nang_mui_han_quoc_cho_phai_dep_viet_mui_dep_nhu_sao_han.pnghttp://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2014/11/nang_mui_han_quoc_cho_phai_dep_viet_mui_dep_nhu_sao_han-150x135.pngadminDịch vụ làm đẹpmui dep,tiêu chuẩn mũiTrước khi phân tích cấu trúc mũi và phương pháp chỉnh hình mũi cần phải xem xét tổng thể cấu trúc gương mặt bởi ngoài chiếc mũi, những bộ phận khác như trán, mắt, môi và cằm cũng góp phần tạo nên khuôn mặt hoàn hảo. Thay đổi kích thước...Khoẻ để hạnh phúc