Ăn hoa quả là rất cần thiết vì nó khá hữu ích trong việc điều trị, đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Chúng ta đều biết ăn hoa quả rất có lợi cho sức khỏe. Các loại hoa quả khác nhau sẽ có tác dụng trị liệu các bệnh không giống nhau. Dưới đây là 5 loại quả rất tốt cho người bị huyết áp cao.

Táo

Chứa hơn 10 loại dinh dưỡng như axit malic, axit citric, vitamin A, B, C… Ăn táo có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu và chống xơ vữa động mạch. Một nghiên cứu gần đây cho biết: táo có tác dụng điều hòa huyết áp tốt đối với những người thích ăn mặn, người bị huyết áp cao.
suckhoe-loi-ich-cua-tao-3

Chuối tiêu

Giàu các chất như tinh bột, pectin, vitamin A, B, C… Chuối tiêu có thể thanh nhiệt, hạ huyết áp và làm giảm cholesterol máu. Người bị tăng huyết áp nên ăn chuối tiêu hàng ngày, mỗi ngày 1-2 quả. Ăn liên tục khoảng một tháng, huyết áp sẽ giảm xuống rõ rệt.
Để làm giảm cholesterol máu, hàng ngày nên lấy vỏ chuối (chú ý lấy cả cuống) 30-60g sắc uống, uống liên tục trong 10-12 ngày thì hàm lượng cholesterol có thể đã giảm xuống thấy rõ.
20151210102052-1

Táo mèo (sơn tra)

Sơn tra cũng có tác dụng ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, an thần, trấn tĩnh. Lập lại cân bằng sinh lý và phòng chống các biến chứng do tình trạng tăng huyết áp gây ra.  
Sơn tra, cúc hoa, lá trà tươi mỗi thứ 10g, hãm với nước sôi trong bình kín 15 phút. Uống thay trà trong ngày, dùng cho người cao huyết áp, bệnh lý mạch vành và rối loạn lipid máu.
tao-meo-vi-thuoc-quy-cho-nguoi-mo-mau-cao-01

Cam, quýt

Loại quả này chứa nhiều vitamin C, axit citric, đường và hàng chục hoạt chất sinh học khác thiết yếu đối với cơ thể.
Loại quả họ nhà cam, quýt có tác dụng tăng cường khả năng giải độc của gan. Đồng thời xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol và dự phòng xơ vữa động mạch. Sau mỗi bữa cơm, ăn thêm 1 trái quít không những có tác dụng kích thích tiêu hóa, mà còn có thể tiêu trừ tình trạng rối loạn tiêu hóa do huyết áp tăng cao.
cam

Mã thầy

Trong mã thầy, có 68,52% nước, 18,75% tinh bột, 2,25% protein, 0,19% lipid. Ngoài ra, với thành phần giàu vitamin A, B1, B2, C… và một hoạt chất gọi là puchin, quả mã thầy được coi là có tác dụng kháng khuẩn, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thư rất tốt.
Mã Thầy rất tốt trong điều trị huyết áp cao
Mã Thầy rất tốt trong điều trị huyết áp cao
http://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2016/10/giai-doc-co-the-bang-hoa-qua-co-hieu-qua-khong.jpghttp://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2016/10/giai-doc-co-the-bang-hoa-qua-co-hieu-qua-khong-150x95.jpgadminBỐ MẸÔNG BÀbố mẹ,cao huyết áp,hoa quả,ông bà,phòng ngừa cao huyết áp,trái câyĂn hoa quả là rất cần thiết vì nó khá hữu ích trong việc điều trị, đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Chúng ta đều biết ăn hoa quả rất có lợi cho sức khỏe. Các loại hoa quả khác nhau sẽ có tác dụng trị liệu...Khoẻ để hạnh phúc