Đi bộ là một hình thức tập thể dục nhẹ và là một trong những cách làm tăng nhịp tim, làm cơ thể săn chắc hỗ trợ giảm cân tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, bổ sung thêm dưỡng khí và chất dinh dưỡng cho các cơ quan trong cơ thể… tất cả đều góp phần giúp bạn có được trái tim khỏe mạnh.

 

di-bo-cach-don-gian-de-giu-trai-tim-khoe-manh

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng đi bộ có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp, cholesterol cao và đái tháo đường. Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn một cách hiệu quả.

di-bo-cach-don-gian-de-giu-trai-tim-khoe-manh1

Đi bộ là bài tập tim mạch tuyệt với và nó làm giảm cholesterol xấu LDL và và tăng cholesterol tốt HDL. Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu của việc đi bộ.

di-bo-cach-don-gian-de-giu-trai-tim-khoe-manh2

Đi vào lúc nào?

Nếu có thời gian, chúng ta nên đi bộ vào mỗi buổi sáng. Nếu mỗi ngày đi bộ được khoảng 2.000m thì thật là tuyệt vời.  Còn nếu không có thời gian nhiều, chúng ta cố gắng đi lại nhiều khi làm việc, hạn chế đi thang máy, hạn chế sử dụng các thiết bị điện có điều khiển từ xa. Trong tuần, nếu từ nhà đến nơi làm việc không xa quá 5.000m, chúng ta có thể đi bộ 2 lần từ nhà đến nơi làm việc vào buổi sáng. Buổi chiều có thể đi về nhà bằng phương tiện giao thông công cộng.

di-bo-cach-don-gian-de-giu-trai-tim-khoe-manh3

Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm 18% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Dành khoảng 3 tiếng/tuần để đi bộ có thể giảm đến 35% nguy cơ mắc nhồi máu cơ tim.

Đi bộ làm tăng tuần hoàn máu và tăng lượng ô xi cung cấp cho mọi tế bào trong cơ thể. Điều này rất có lợi cho tim mạch.

di-bo-cach-don-gian-de-giu-trai-tim-khoe-manh4

Lo lắng có thể gây nhịp tim nhanh, tăng huyết áp và giảm hoạt động của tim. Thói quen đi bộ có thể giúp thư giãn tâm trí, giúp bạn bình tĩnh và giảm lo lắng.

Đi bộ còn làm cho cơ thể trở lên thon thả, khỏe mạnh tạo sự tự tin cho bản thân và tăng tính thẩm mỹ của mỗi người. Một số người nổi tiếng và các nguyên thủ quốc gia như: cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Tổng thống Bush… rất thích đi bộ vào mỗi buổi sáng.

adminÔNG BÀbố mẹ,cholesterol,con cái,khỏe mạnh,nấu ăn ngon,ông bà,Phụ nữ,sức khỏeĐi bộ là một hình thức tập thể dục nhẹ và là một trong những cách làm tăng nhịp tim, làm cơ thể săn chắc hỗ trợ giảm cân tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, bổ sung thêm dưỡng khí và chất dinh dưỡng cho các cơ quan...Khoẻ để hạnh phúc