Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, việc nhận biết vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp đã qua “dao kéo” không phải là điều dễ dàng.

phau thuat tham my

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều bước tiến lớn và khả năng ứng dụng cao vào cuộc sống con người. Trong đó, chỉnh sửa thẩm mỹ có hai dạng:

– Ngoại khoa nghĩa là mổ xẻ, đụng đến “dao kéo”.

–  Nội khoa tức không giải phẫu, chỉ dùng kim và những hoạt chất để tạo hình như filler, botox, chỉ nâng cơ,…

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, khoa Da liễu, Bệnh viện quận 5 (TP.HCM), một số phương pháp thường được sử dụng để phát hiện giải phẫu thẩm mỹ như chụp X-quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ.

Chụp X-quang

Chụp X-quang thường phát hiện được những vật thể như kim loại, khí, dịch lỏng bất thường trong những mô cơ thể bình thường. Như vậy, phương pháp này sẽ phát hiện được túi độn mông, ngực trong trường hợp có phẫu thuật.

Nhược điểm của chụp X-quang là rất khó phát hiện sụn tự thân trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Cấu trúc sụn được làm bằng chất liệu tương tự với cấu trúc cơ thể nên khó thấy được dấu hiệu bất thường.

spa-1
Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo

 

Chụp cắt lớp vi tính (CT scan)

Các chuyên gia có thể phát hiện bất thường về mặt cấu trúc giải phẫu xương trong những trường hợp gọt hàm, gọt cằm,… bằng biện pháp này. Ngoài ra, từ kết quả chụp cắt lớp vi tính, bác sĩ có thể dựng hình xương tái tạo 3D để xem hình dáng xương, dấu vết sau phẫu thuật.

 

Theo Zing.vn

http://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2017/12/phau-thuat-tham-my.jpghttp://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2017/12/phau-thuat-tham-my-150x82.jpgadminDịch vụ làm đẹpMẸO LÀM ĐẸPchăm sóc da,giới trẻ,làm đẹp,pensilia,Phụ nữ,sức khỏe,trang điểm,trẻ hóa daPhẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, việc nhận biết vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp đã qua 'dao kéo' không phải là điều dễ dàng. Ngành phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều bước tiến lớn và khả năng...Khoẻ để hạnh phúc