Hiện nay, hiện tượng giả danh bác sĩ, hoặc bác sĩ chưa đủ kiều kiện hành nghề quá nhiều, nhiều người lên tiếng và yêu cầu cơ quan nhà nước có hình thức gì để hỗ trợ người dân. Tuy nhiên thật sự công cụ đã có rồi, nhưng chưa ai biết cách dùng như thế nào.

Theo quy định, thì bác sĩ muốn hành nghề, khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Việt Nam, đều phải tuân thủ hệ thống pháp lý chằng chịch của Việt Nam, nhằm bảo đảm tính chuyên môn, an toàn cho bệnh nhân, hạn chế các rủi ro ban đầu, khi người thực hành khám chữa bệnh chưa đủ điều kiện. Với phạm vi ngắn gọn của bài này xin trình bày hướng dẫn cách kiểm tra

  1. Xác định xem bác sĩ đang khám chữa bệnh cho mình có đủ điều kiện hành nghề theo quy định hay không? Bác sĩ đó hành nghề có đúng chuyên khoa hay không?
  2. Xác định cơ sở khám chữa bệnh đó có được cấp phép hay không?

Các bạn cũng lưu ý, đối ngành làm đẹp: spa, thẩm mỹ viện, răng hàm mặt… là ngành cũng loạn lạc nhất, theo quy định các vấn đề 1, 2 nêu ở trên đều được công bố tại địa điểm kinh doanh, trên website, mạng xã hội, nếu không có thì các bạn cũng nên thận trọng và yêu cầu cần biết sau đó kiểm tra lại nhé.

kiem tra bac si
kiem tra bac si

Đây là link để kiểm tra http://qlhanhnghekcb.gov.vn/#/tracuu/2

Đây là cổng thông tin của cục khám chữa bệnh – Bộ Y Tế, thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất. Tôi biết rằng sau khi kiểm tra xong nhiều bạn sẽ bị bất ngờ về những người mà bạn nghĩ đang là bác sĩ, thực ra không phải, hoặc chưa đủ điều kiện hành nghề, nhưng vẫn quảng cáo ra rả trên mạng truyền thông. Và hệ thống này nó cũng giúp bạn biết luôn những địa điểm nào được cấp phép.

Có những người hợp cập nhật chưa kịp nếu mới quá, nếu vậy bạn cũng chỉ cần hỏi họ đưa ra những văn bằng, chứng chỉ cấp phép khi cho họ chạm vào người các bạn nhé, nếu không chỉ nhận được 120 triệu nếu mù mắt nhé.

Hy vọng bài viết này hữu ích, giúp được mọi người thận trọng hơn trong việc giao vàng cho người khác, “sức khỏe là vàng” mà.

Đông Tà

http://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2018/10/kiem-tra-bac-si.pnghttp://thefamilyclinic.info/wp-content/uploads/2018/10/kiem-tra-bac-si-150x84.pngadminMẸO LÀM ĐẸPhành nghề khám chữa bệnhHiện nay, hiện tượng giả danh bác sĩ, hoặc bác sĩ chưa đủ kiều kiện hành nghề quá nhiều, nhiều người lên tiếng và yêu cầu cơ quan nhà nước có hình thức gì để hỗ trợ người dân. Tuy nhiên thật sự công cụ đã có rồi, nhưng...Khoẻ để hạnh phúc